Cân Điện Tử Sức Khỏe

Danh mục sản phẩm
Bộ lọc tìm kiếm
Thương hiệu

Khoảng giá
Áp dụng

Đánh giá
Trở lên
Trở lên
Trở lên
Trở lên
Sắp xếp theo
Phổ biến
Mới nhất
Bán chạy
Loading...
Ngày từ xa xưa, bạn đều có thể thấy rằng ở mỗi gia đình Việt đều không thể thiếu vắng đi bóng dáng của những chiếc cân giúp đo đạc hàng ngày. Thời gian qua đi, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các loại cân thông minh đã được ra đời. Trong đó cân điện tử sức khỏe đang trở thành sản phẩm nổi trội mà ai đang muốn quản lý vóc dáng cũng đều mong ước sở hữu. 
cân sức khỏe điện tử

Cân sức khỏe điện tử là gì? 

Cân sức khỏe điện tử (hay trong tiếng Anh là: Smart Scale hoặc Scale for Body Weight) là thiết bị tự động mang chức năng đo lường cân nặng và các chỉ số sức khỏe cơ thể chi tiết. Thông thường các loại cân sức khỏe điện tử được tích hợp các công nghệ cảm biến, các kỹ thuật hiện đại giúp thu nhập dữ liệu về toàn bộ cơ thể bạn.
Cân sức khỏe điện tử là gì? 
Chính vì vậy, cân sức khỏe điện tử trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các mục đích quản lý sức khỏe, kiểm soát cân nặng của người dùng theo thời gian. Hầu hết ở mọi gia đình, phòng tập hay các cơ sở y tế đều có sự xuất hiện của cân sức khỏe điện tử cho thấy được tầm quan trọng vô cùng lớn của sản phẩm này.   

Nguyên lý hoạt động chung của cân điện tử sức khỏe

Cách hoạt động của cân điện tử sức khỏe

Các loại cân điện tử sức khỏe chủ yếu đều sử dụng công nghệ cảm biến điện từ để có thể đo và phân tích các thông số cơ bản của cơ thể bạn như: cân nặng, chỉ số BMI, lượng mỡ cơ thể, khối lượng cơ, lượng xương…
Bạn chỉ việc đặt chân lên bề mặt cân có các điện cực, lúc này các vi mạch điện tử của cân sức khỏe sẽ thu thập và xử lý các thông tin để hiển thị kết quả trên màn hình cân. Nắm vững được các chỉ số này sẽ giúp bạn có khả năng lên kế hoạch kiểm soát cân nặng cũng như chế độ sinh hoạt, ăn uống của mình một cách khoa học hơn. 
Nguyên lý hoạt động chung của cân sức khỏe điện tử

Các chỉ số thường có của cân sức khỏe 

Được quảng cáo là đo lường được nhiều các chỉ số sức khỏe khác nhau, tùy từng loại cân điện tử sức khỏe sẽ hiển thị số lượng các chỉ số khác nhau.
Các chỉ số thường có của cân sức khỏe 
Một số các chỉ số phổ biến nhất ở các loại cân sức khỏe bao gồm: 
  1. Weight (Cân nặng): Đã nhắc đến là cân điện tử sức khỏe thì chắc chắn không có một chiếc cân nào có thể thiếu. Đây được coi là chỉ số bắt buộc cần phải có của một chiếc cân sức khỏe. 

  2. Fat-free Body Weight (Khối lượng cơ thể không tính mỡ): Cũng là một chỉ số cân nặng khối lượng cơ thể tuy nhiên chỉ bao gồm 3 thành phần: cơ, xương và nước.

  3. BMI - Body Mass Index (Chỉ số khối cơ thể): Các loại cân sức khỏe điện tử, cân y tế điện tử hiện đại ngày nay đều được tích hợp chức năng tính toán chỉ số khối cơ thể thông qua dữ liệu chiều cao và cân nặng của bạn. Qua chỉ số này bạn có thể nắm rõ được tình trạng cơ thể đang béo phì, thừa cân hay suy dinh dưỡng. 

  4. Body Fat (% Lượng chất béo): Đây cũng là một chỉ số thường thấy ở các cân sức khỏe giúp bạn biết được tỷ lệ mỡ của cơ thể hiện tại có dư thừa hay không để bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh nếu như gặp tình trạng quá cân. 

  5. Muscle Mass (Lượng cơ): Các loại cân đo sức khỏe điện tử thông minh hơn còn có thể giúp bạn tính tổng khối lượng cơ bắp của bạn bao gồm: cơ tim, cơ trơn và cơ xương có trong cơ thể.

  6. Skeletal Muscle (Cơ xương): Chỉ số này giúp ích rất nhiều cho những bạn muốn luyện tập với mục đích muốn cơ bắp săn chắc hơn. Cơ xương là loại cơ duy nhất có thể nhờ tập thể dục mà tăng cao hơn, nên chỉ số này có thể đem đến cho bạn những điều chỉnh phù hợp cho các bài tập hàng ngày. 

  7. BMR (Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản): Nếu bạn đang trong quá trình tăng hoặc giảm cân bằng phương pháp tính toán lượng calo cho mỗi ngày thì chỉ số này của các loại cân điện tử sức khỏe sẽ giúp bạn biết được chính xác lượng calo mà bản thân mình cần.

  8. Các loại mỡ dưới da (Subcutaneous Fat) mỡ nội tạng (Visceral Fat): Công nghệ cảm biến thông minh của cân sức khỏe sẽ đọc dữ liệu về lượng mỡ trong người bạn một cách chính xác nhất giúp bạn kịp thời đưa ra những điều chỉnh về lịch tập luyện để tránh khiến lượng mỡ rơi vào tình trạng báo động. 

  9. Khối lượng các chất (Protein), lượng nước (Body Water), lượng xương (Bone Mass) cũng đều sẽ được hiển thị nếu bạn lựa chọn các dòng cân sức khỏe điện tử hiện đại, có số lượng các chỉ số đo đa dạng hơn.

  10. Metabolic Age (Tuổi chuyển hóa): Nếu như ở các cân sức khỏe có hiển thị cả tỉ lệ BMI và BMR thì đề sẽ có thể tính toán được độ tuổi chuyển hóa của cơ thể bạn. 

Cân sức khỏe điện tử mang lại những lợi ích nổi bật nào?

Nhờ vào việc phân tích, đo lường và hiển thị đa dạng các chỉ số thông minh, ngoài phụ trách làm nhiệm vụ của một chiếc cân điện tử kiểm tra sức khỏe, cân sức khỏe còn đem đến những tiện ích khác trong cuộc sống ngày nay. 
Có thể điểm qua một số ích lợi nổi bật mà cân sức khỏe mang lại cho cuộc sống của bạn như sau:

Phản ánh tình trạng sức khỏe nhờ khả năng đo lường chính xác 

Với các công nghệ hiện đại được nghiên cứu để hạn chế tối đa sai số, cân sức khỏe điện tử đem lại những kết quả đo lường cân nặng chính xác từ đó cung cấp đầy đủ các thông tin về tình trạng cơ thể của bạn lúc bấy giờ. Bạn cũng sẽ có những cái nhìn tổng quan hơn khi nắm rõ được số đo từng chỉ số của bản thân. 
Cân sức khỏe điện tử mang lại những lợi ích nổi bật nào?

Hỗ trợ quá trình sử dụng trở nên tiện lợi 

Hướng tới cuộc sống hiện đại hơn trong tương lai, các loại cân điện tử sức khỏe thường có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ. Quá trình đo lường cũng nhanh chóng hơn nhờ cảm biến điện từ chỉ mất từ vài giây. 
Không những thế bạn cũng không cần phải ghi chép kết quả thủ công bởi nhiều loại cân sức khỏe điện tử còn được tích hợp khả năng kết nối Bluetooth với điện thoại giúp bạn tự động ghi lại các kết quả các lần đo. Chỉ cần mở app bạn sẽ có thể nắm gọn được tình trạng sức khỏe của mình trong thời gian trước và sau.
Cân sức khỏe điện tử mang lại những lợi ích nổi bật nào?

Đem lại gợi ý về chế độ ăn uống và tập luyện khoa học 

Chính nhờ khả năng theo dõi tiến trình thay đổi cân nặng của bạn, nhiều loại cân sức khỏe có thể đem đến những lời khuyên và sắp xếp kế hoạch, chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng như luyện tập thể thao hợp lý. Nhờ vậy việc xây dựng một lối sống lành mạnh với các mục tiêu sức khỏe rõ ràng của bạn sẽ chẳng còn là chuyện khó khăn. 

Tiêu chí lựa chọn cân sức khỏe điện tử

Với những lợi ích to lớn như vậy dẫn tới nhu cầu mua cân sức khỏe đang trở thành một trong những nguồn tìm kiếm nhiều nhất trong thị trường hiện nay. Nhưng làm thế nào để lựa chọn được cân điện tử tốt trong rất nhiều mặt hàng ngoài kia? Dưới đây sẽ là một số tiêu chí mà một chiếc cân điện tử tốt cần có:  

Công nghệ hiện đại, có độ chính xác cao 

Dĩ nhiên, khi lựa chọn cân sức khỏe điện tử với mục đích kiểm soát toàn bộ tình trạng cơ thể bạn sẽ cần xem xét đến tiêu chí công nghệ mà cân sử dụng. Trong các loại công nghệ mà các hãng cân điện tử sử dụng hiện nay, công nghệ cảm biến điện từ đang được coi là một trong những công nghệ hiện đại với tính chính xác đạt cao nhất. 
Tiêu chí lựa chọn cân sức khỏe điện tử
Bạn nên kiểm tra về mức độ sai số của cân để có thể đưa ra được đánh giá cân sức khỏe điện tử tốt hay không. Theo đó, các loại cân sức khỏe có mức độ sai số nhỏ trong khoảng từ 0.1 - 0.2kg sẽ giúp bạn có một kết quả chính xác hơn. 

Độ bền lâu dài

Nếu mục tiêu của bạn để sử dụng theo dõi thể trạng của cả gia đình thì một tiêu chí cần xem xét đến khi lựa chọn cân điện tử tốt đó là độ bền và ổn định của cân. Thông thường các loại cân sức khỏe được làm từ chất liệu cao cấp như nhựa ABS được công nhận có tuổi thọ sử dụng lâu bền hơn các loại cân điện tử khác.  
Ngoài ra bạn nên chọn các loại cân sức khỏe điện tử có kết cấu chắc chắn, đảm bảo độ dày bàn cân để cân được hoạt động tốt và tránh khỏi các va đập, hỏng hóc không đáng có trong quá trình sử dụng.

Phù hợp với nhu cầu sử dụng 

Được biết đến là công cụ hỗ trợ đa năng, cân điện tử sức khỏe sở hữu đa dạng mẫu mã phục vụ cho từng nhu cầu sử dụng của người dùng. Vì vậy khi chọn mua cân điện tử bạn nên xác định được mục đích mà bản thân hướng tới khi sử dụng cân. 
Ví dụ, nếu chỉ mua nhằm sử dụng cá nhân một mình bạn, bạn có thể chỉ cần lựa chọn các loại cân đo chỉ số thông thường cho một người. Nhưng nếu mục đích để sử dụng cho cả gia đình, với số lượng nhiều hơn thì các loại cân sức khỏe có khả năng ghi lại nhiều hồ sơ theo dõi cùng lúc sẽ là lựa chọn tối ưu hơn rất nhiều. 

Giá thành hợp lý với chức năng đi kèm

Sẽ rất khó có thể đưa ra con số chính xác nhất về giá cân sức khỏe bao nhiêu vì hiện nay trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều các mẫu mã hơn, nên việc cạnh tranh giá giữa các hãng cũng tăng cao. Theo đó, mức giá cân sức khỏe điện tử trung bình dao động từ 270.000 - 1.600.000 đồng tùy thuộc vào mẫu mã, chức năng và thương hiệu. 
Tiêu chí lựa chọn cân sức khỏe điện tử
Do vậy, khi tìm hiểu về giá cân sức khỏe điện tử, bạn cũng nên đồng thời kiểm tra những chức năng của cân để có thể đưa ra những đánh giá khách quan nhất xem giá thành đã hợp lý với tính năng sản phẩm và nhu cầu sử dụng mình đặt ra hay chưa. 

Thương hiệu uy tín

Như đã nói ở trên thì giá cân sức khỏe cũng còn có yếu tố thương hiệu quyết định một phần. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên xem xét đến việc lựa chọn các thương hiệu cân uy tín, chất lượng. Nhờ đó, bạn vừa có thể an tâm về chất lượng sản phẩm vừa có thể bảo vệ được trọn vẹn những quyền lợi của khách hàng như: chính sách bảo hành, đổi trả…

Mua cân điện tử sức khỏe chất lượng ở đâu? 

Vậy cân điện tử sức khỏe mua ở đâu để đảm bảo được chất lượng tốt nhất? KATA sẽ là đáp án phù hợp nhất đối với những bạn đang băn khoăn xem nên mua cân điện tử sức khỏe ở đâu. 
Có mặt trên thị trường đồ gia dụng Việt Nam từ nhiều năm về trước đã giúp KATA gây được tiếng vang lớn trong lòng người tiêu dùng không chỉ bởi các sản phẩm chất lượng cao mà còn là nhờ vào dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng vô cùng tận tình. 
Trong đó, cân sức khỏe điện tử là sản phẩm do chính KATA nghiên cứu, sản xuất và phân phối, sở hữu đa dạng các tính năng giúp hỗ trợ mọi nhu cầu đo lường của bạn. Chính sách đổi trả, bảo hành chính hãng rõ ràng của KATA cũng là lý do mà bạn nên lựa chọn sản phẩm cân sức khỏe tại đây. 
Mua cân sức khỏe điện tử chất lượng ở đâu? 
Không biết mua cân điện tử sức khỏe ở đâu, hãy để KATA “ra tay” giúp bạn. Chỉ cần liên hệ đến website hoặc hotline của KATA, các sản phẩm cân sức khỏe chất lượng nhất đều sẵn sàng chờ bạn chốt đơn. 
0353697777
Yêu cầu tư vấn