5 cách massage mắt giảm sụp mí đơn giản, hiệu quả tại nhà

Ngày 09/08/2022
Sụp mí mắt là một trong tình trạng phổ biến hiện nay. Tình trạng mí mắt bị sụp xuống gây mất thẩm mỹ và khiến ảnh hưởng tới tầm nhìn của người bị mắc phải. Không chỉ thế khi mí mắt bị sụp còn khiến cho khuôn mặt bị mất cân đối. Vậy có cách nào để cải thiện tình trạng sụp mí mắt này? Cùng KATA tìm hiểu 5 cách massage mắt giảm sụp mí đơn giản ngay tại nhà.
Xem nhanh

Nguyên nhân gây ra tình trạng sụp mí

Sụp mí là hiện tượng mí mắt của bạn nằm thấp hơn bình thường, điều này gây mất thẩm mỹ lại khiến cho tầm nhìn của chúng ta bị ảnh hưởng:

 • Sụp mí bẩm sinh: Đây là nguyên nhân bạn không thể nào tránh khỏi. Bởi khi sinh ra hình thái của bạn đã như vậy. Lúc này mí trên 2 bên mắt của bạn sẽ không đều nhau. Có một bên cao và một bên thấp, gây ra tình trạng mất đối xứng ở mắt, và khiến cho mắt của chúng ta bị mất thẩm mỹ.
 • Yếu tố tự nhiên: Khi chúng ta càng lớn tuổi, tình trạng lão hóa diễn ra càng nhanh khiến cho da của bạn bị nhăn nheo, chảy xệ. Ngoài những nếp nhăn, vết chân chim ở mắt thì có một số trường hợp sẽ gặp tình trạng sụp mí. Tình trạng này khá phổ biến đối với những người cao tuổi, đặc biệt là những người có làn da bị thô ráp.
 • Yếu tố bệnh lý: Một số bệnh lý về mắt như hội chứng đỉnh hốc mắt, hội chứng xoang hang, hội chứng mắt khe dơi, hoặc những người bị ảnh hưởng do tổn thương dây thần kinh,... Những người bị mắc các bệnh lý này cũng sẽ gặp tình trạng sụp mí mắt.
 • Do tai nạn hoặc do quá trình phẫu thuật thất bại: Bị sụp mí mắt cũng rất hay gặp do tai nạn, những người này thường gặp vấn đề chấn thương ở vùng mắt, sẽ khiến cho mí mắt bị sụp xuống. Hoặc những người phẫu thuật thẩm mỹ, xâm lấn thất bại, vùng da mí mắt bị tổn thương không thể cải thiện, dẫn tới tình trạng sụp mí.

5 cách massage mắt giảm sụp mí hiệu quả tại nhà

5 cách massage mắt giảm sụp mí

Mẹo massage mắt để từ 1 mí sang 2 mí

Trong phần 2 này KATA sẽ chia sẻ thêm cho bạn về một mẹ massage mắt để từ 1 mí sang 2 mí. Nếu như bạn đang gặp tình trạng mí mắt bị sụp, hay mắt 1 mí thì đều có thể áp dụng phương pháp thần thánh này để cải thiện tình trạng mắt của mình.

cách massage mắt giảm sụp mí, massage từ 1 mí sang 2 mí được rất nhiều chị em truyền tai nhau và nên thực hiện hàng ngày để đạt được hiệu quả như mong muốn. Những động tác massage này cũng vô cùng đơn giản, vì vậy bạn có thể tận dụng khoảng thời gian nghỉ ngơi để massage. Vừa giúp cho mắt có thêm mí vừa giúp giải tỏa căng thẳng cho mắt của bạn. Thực hiện 6 động tác sau hàng ngày:

Các bước cách massage mắt giảm sụp mí

 • Động tác 1: Bạn nhấn mí mắt của mình, sau đó mở ra hết cỡ, lặp đi lặp lại khoảng 5-10 lần cho mỗi lần thực hiện.

 • Động tác 2: Liếc mắt qua lại chậm rãi, kết hợp với hít thở trái phải, lặp đi lặp lại động tác như này khoảng 5-10 lần

 • Động tác 3: Xoay tròn mắt theo chiều kim đồng hồ. Mỗi lần nên xoay khoảng 3-5 lần, sau đó đảo ngược lại và thực hiện như số lần tương tự

 • Động tác 4: Xoa 2 bàn tay của bạn sao cho tay nóng lên, đặt nhẹ tay lên mắt của bạn. Thực hiện khoảng 3-5 lần. Động tác này sẽ giúp máu ở mắt của bạn được lưu thông hơn, cải thiện tình trạng mỏi mắt

 • Động tác 5: Dùng ngón trỏ của bạn ấn nhẹ nhàng lên từng điểm trên mí mắt. Thực hiện động tác này giúp nếp mí không bị trùng hay sụp xuống

 • Động tác 6: Đặt 2 ngón trỏ của bạn ở phần đuôi mắt, rồi thực hiện động tác kéo mí lên, kéo mí xuống. Như vậy vùng da của bạn sẽ luôn được săn chắc.

Những động tác này bạn có thể thực hiện hàng ngày để mí mắt của bạn có thể chuyển từ 1 mí sang 2 mí. Tuy nhiên sẽ phải mất một khoảng thời gian khá lâu để có thể lên được mí mắt nên như mí của bạn bị sụp quá nhiều.

5 bài tập massage mắt giảm sụp mí hiệu quả tại nhà

Ở những cách massage mắt giảm sụp mí KATA sắp chia sẻ sau đây bạn có thể thêm các loại kem mắt hay các loại dầu massage để tăng hiệu quả của phương pháp này. Nên chọn những loại kem và dầu không gây kích ứng để massage. Từ đó sẽ giúp nâng mí hiệu quả, cải thiện tình trạng sụp mí.

Hướng dẫn cách massage mắt giảm sụp mí

 • Gõ nhẹ xung quanh mắt

Gõ nhẹ xung quanh mắt là một trong những cách massage mắt giảm sụp mí hiệu quả. Khi massage sẽ giúp da của bạn được thư giãn và căng da,vùng da ở mắt sẽ được nâng lên đáng kể, hạn chế tình trạng lão hóa da, chống chùng nhão hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng  các ngón tay giữa vỗ nhẹ theo đường vòng cung từ hai bên thái dương xuống 2 bên gò má và cuối cùng là vòng qua khóe mắt. Massage nhẹ nhàng sẽ giúp tăng cường lưu thông bạch huyết. Đồng thời làm sáng vùng da quanh mắt và nâng cao phần mí mắt của bạn.

 • Véo nhẹ da quanh hốc mắt của bạn

Véo nhẹ da quanh hốc mắt một cách nhẹ nhàng theo rìa mắt. Bài tập véo nhẹ này cũng là cách massage mắt giảm sụp mí. Bạn nên thực hiện 10 lần cho cả 2 bên mắt cùng một lúc. Sau đó để mắt của bạn được nghỉ ngơi, và tiếp tục thực hiện thêm một lần nữa. Việc massage theo cách này sẽ giúp hệ tuần hoàn máu ở mắt được lưu thông, tăng sự sống cho đôi mắt của bạn.

 • Kéo đuôi mắt lên cao

Cách massage mắt giảm sụp mí bằng việc kéo đuôi mắt lên cao được thực hiện như sau: Bạn đặt 2 ngón tay đeo nhẫn lên cạnh đuôi mắt, rồi dùng lực của ngón tay kéo phần cơ cạnh đuôi mắt lên, kéo lên khoảng 1cm, không nên kéo cao quá cũng không nên kéo thấp quá. Sau đó bạn dùng ngon tay dưới kéo cơ mắt của bạn lên và khi ngón tay dưới gặp ngón tay trên thì bạn nhấc ngón tay trên ra khỏi, để ngón tay dưới ở vị trí kéo mắt đó. Hai ngón tay của bạn thay phiên nhau hoạt động kéo mí mắt liên tục. Điều quan trọng của cách massage mắt giảm sụp mí này chính là luôn có ngón tay cố định phần mí mắt của bạn lên. Nên thực hiện và lặp lại động tác này trong vòng 30 giây, kết hợp động tác massage mắt này với những động tác khác để thấy được hiệu quả.

Cách massage mắt giảm sụp mí đơn giản

 • Xoa vòng quanh mắt

Thực hiện động tác xoa vòng quanh mắt sẽ giúp cho máu được lưu thông đi hết các tế bào trong mắt của bạn. Để thực hiện cách massage mắt giảm sụp mí này cũng vô cùng đơn giản. Đặt ngón áp út ở đuôi mắt, sau đó massage nhẹ nhàng theo hình vòng tròn ở dưới bầu mắt về phía mắt trong. Sau đó tay của bạn di chuyển đi ngược lên lông mày và để về vị trí ban đầu. Thực hiện 10-20 động tác xoa vòng quanh mắt, nên dùng 2 tay của bạn để cùng thực hiện cho cả 2 mắt, để tăng sự đồng đều

 • Bài tập ấn lông mày

Thực hiện động tác ấn lông mày này với 3 đốt ngón tay của bạn. Đặt 3 ngón tay gồm ngón giữa, ngón trỏ và ngón đeo nhẫn lên 3 điểm của lông mày. Đặt theo thứ tự từ đỉnh của lông mày cho tới đuôi của lông mày. Dùng lực ấn và dùng các ngón tay đẩy nhẹ lông mày của bạn lên. Thư giãn khoảng từ 10-15 giây sau đó thực hiện động tác khoảng từ 5-10 lần và dừng lại.

Ở trong cách massage mắt giảm sụp mí mình vừa chia sẻ ở trên, bạn có thể thực hiện liền luôn trong một bài tập massage xuyên suốt. Những động tác này hỗ trợ nâng mí rất hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số các dòng máy massage mắt. Dòng máy này có nhiều chức năng hỗ trợ massage rất hiệu quả. Tại KATA hiện nay đang có dòng máy massage mắt SKG E3. Đây là dòng máy được KATA phân phối chính hãng của nhà SKG. Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại KATAtech.net. 

xem thêm
Hướng dẫn cách sử dụng máy neck massage